Tài liệu
/
Quản lý nhóm
/

Thành viên và lời mời

Thành viên và lời mời

Mời đồng nghiệp và quản lý quyền truy cập của họ vào gói đăng ký của nhóm.

Mời thành viên

Để mời một thành viên nhóm, hãy vào Cài đặt → Nhóm và nhập địa chỉ email của họ. Họ sẽ nhận được email mời kèm một liên kết để tham gia.

  • Liên kết sẽ mở lời mời: đăng nhập, hoặc chọn Tạo tài khoản để đăng ký với email đã được điền sẵn
  • Lời mời phải được chấp nhận khi đang đăng nhập bằng đúng địa chỉ email được mời
  • Lời mời hết hạn sau 7 ngày. Bạn có thể gửi lại lời mời từ trang cài đặt Nhóm
  • Gói đăng ký trả phí cá nhân của người được mời phải kết thúc thì họ mới có thể tham gia. Chỉ lên lịch hủy thôi thì chưa đủ để một gói đăng ký đang hoạt động đủ điều kiện.

Quản lý thành viên

Vô hiệu hóa sẽ gỡ quyền truy cập nhóm và giải phóng chỗ; thành viên vẫn được liệt kê trong Thành viên đã bị vô hiệu hóa và có thể được kích hoạt lại từ trang cài đặt Nhóm khi gói vẫn còn chỗ trống. Xóa (hoặc việc thành viên tự rời nhóm) sẽ xóa tư cách thành viên. Trong cả hai trường hợp, thành viên đó quay về gói Free. Các lời mời đang chờ cũng được tính vào sức chứa.

Rời nhóm

Thành viên có thể rời nhóm bất cứ lúc nào từ Cài đặt → Nhóm. Khi bạn rời nhóm:

  • Bạn mất quyền truy cập các tính năng trong gói của nhóm ngay lập tức
  • Tài khoản của bạn trở về gói Free
  • Lịch sử làm rối và khóa API của bạn được giữ lại; khóa API của bạn sẽ ngừng hoạt động cho đến khi bạn có lại quyền truy cập API
  • Chỗ của bạn được giải phóng để chủ sở hữu nhóm mời người khác

Điều gì xảy ra khi gói thay đổi

  • Chủ sở hữu nhóm hạ cấp từ Team hoặc Business xuống Pro hoặc Free: mọi thành viên nhóm bị vô hiệu hóa và các lời mời đang chờ bị thu hồi.
  • Chủ sở hữu nhóm hạ cấp từ Business xuống Team: nếu có hơn 5 thành viên đang hoạt động, những thành viên tham gia gần đây nhất vượt quá giới hạn đó sẽ bị vô hiệu hóa.
  • Chủ sở hữu nhóm hủy gói đăng ký: việc hủy đã lên lịch giữ cho nhóm hoạt động đến hết kỳ đã thanh toán. Khi gói đăng ký thực sự kết thúc, mọi thành viên bị vô hiệu hóa và các lời mời đang chờ bị thu hồi.

Các thành viên bị vô hiệu hóa theo cách này không được kích hoạt lại tự động; sau khi đăng ký lại, chủ sở hữu nhóm kích hoạt lại họ từ trang cài đặt Nhóm.